TPHT- Sáng 31/10, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức Hội nghị triển khai quy chế phối hợp giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh. Tới dự có đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; về phía thành phố có đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Quyết định số 69/QĐ-MT ngày 20/9/2018 ban hành phụ lục chi tiết kèm theo Quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoạt động giám sát của MTTQ Việt Nam các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh….

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh đề nghị, trong năm 2018, UBMTTQ thành phố tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy chế phối hợp đã được ký kết; tiếp tục đổi mới công tác phối hợp, đổi mới các hình thức tập hợp, vận động quần chúng nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia xây dựng và củng cố chính quyền trong sạch, vững mạnh; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt các cuộc vận động, các chương trình trọng tâm, trọng điểm, nhằm tạo điều kiện để Ủy ban MTTQVN và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội ./.