TPHT- Cùng với công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, những năm qua, Công an thành phố Hà Tĩnh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền thành phố xây dựng thành công nhiều mô hình quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, nổi bật có mô hình camera giám sát an ninh trật tự đã thực sự mang lại những hiệu quả tích cực trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, góp phần xây dựng thành phố ngày một văn minh, phát triển.

Là địa bàn trọng điểm về ANTT, thời gian qua, lực lượng chức năng ở thành phố Hà Tĩnh đã chủ động làm tốt công đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của các loại tội phạm vẫn diễn ra phức tạp với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi. Để tăng cường công tác giám sát an ninh trật tự, phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền thành phố vận động từ nguồn lực xã hội hóa lắp đặt camera giám sát an ninh, trật tự  trên các địa bàn trọng điểm, trong các khu dân cư. Đồng thời vận động các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và nhân dân lắp đặt camera giám sát an ninh trong đơn vị, nhà riêng, tạo mạng lưới camera giám sát rộng khắp.

Cùng với việc lắp đặt các camera an ninh tại khu vực công cộng, phường Nam Hà vận động hàng trăm hộ dân lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng, nhất là các hộ kinh doanh vàng bạc.

Phường Nam Hà là một trong 3 đơn vị đầu tiên ở thành phố Hà Tĩnh  triển khai mô hình lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự. Sau khi có chủ trương của cấp trên, Công an phường đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền phường tuyên truyền vận động nhân dân các tổ dân phố lắp đặt các camra giám sát trên địa bàn khối phố, đồng thời phường cũng trích kinh phí hỗ trợ mỗi mắt camera 600 ngàn đồng. Đến nay, nhân dân ở 10 tổ dân phố đã lắp đặt được 54 mắt camera giám sát an ninh trật tự tại các địa điểm công cộng, các tuyến đường, ngõ phố, điểm nút giao thông. Từ những mắt camera này đã trợ giúp đắc lực cho lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT, trật tự đô thị trên địa bàn. Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, qua hệ thống camra giám sát an ninh trật tự, các lực lượng chức năng ở phường Nam Hà đã đấu tranh làm rõ nhiều vụ án hình sự, gây rối trật tự nơi công cộng, trôm cắp, vi phạm trật tự kỷ cương nếp sống văn hóa văn minh đô thị.

PTổ liên gia 8,  tổ dân phố 3 phường Nguyễn Du đã vận động nhân dân đóng góp lắp đặt hệ thống camra an ninh giám sát trên các tuyến đường và tổ liên gia

Cùng với phường Nam hà, hiện nay, đã có thêm hai  phường đã triển khai thực hiện mô hình camra giám sát an ninh, trật tự như Trần Phú, Nguyễn Du, với tổng số 110 mắt camera an ninh đã được lắp đặt kết nối trực tiếp tại phòng trực ban công an phường, giám sát theo dõi 24/24 giờ. Thông qua mắt camera an ninhđã giúp cho cơ quan công an khám phá được nhiều vụ việc như gây rối trật tự nơi công cộng, đánh nhau, trộm cắp tài sản, vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông ....

Cùng với việc lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự tại khu vực công công, các phường xã cũng đã vận động được gần 400 hộ dân lắp đặt các camra giám sát an ninh trật tự hướng ra các trục đường, các khu vực công cộng, các điểm nút giao thông để tạo thành một mạng lưới camera giám sát an ninh rộng khắp địa bàn.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của mô hình lắp đặt camera an ninh và nhân rộng mạng lưới camera trên địa bàn thành phố, ngày 9 tháng 8 năm 2018, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh đã có công văn Chỉ đạo các xã phường, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp vận động lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự trên địa bàn nhằm đấu tranh phòng ngừa các loại tôi phạm và các vi phạm pháp luật khác, xây dựng thành phố ngày một văn minh, ổn định và phát triển. Công an thành phố Hà Tĩnh với vai trò chức năng là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đã chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền thành phố tuyên truyền vận động nhân dân nhân rộng mô hình lắp đặt camera giám sát an ninh trên các tuyến đường, khu vực công cộng và tiếp tục tuyên truyền về những hiệu quả thiết thực của mô hình camera giám sát an ninh trật tự để nhân rộng ra toàn địa bàn.

Các camera an ninh đều được nối trực tiếp tại phòng trực ban Công an phường để theo dõi, xử lý 24/24 giờ

Việc lắp đặt cam ra giám sát an ninh trật tự không những giúp cho cơ quan chức năng trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, mà thông qua mô hình này có thể nâng cao nhận thức, ý thức  trách nhiệm cho mỗi người dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.  Đặc biệt, ở các phường đã triển khai thực hiện mô hình lắp đặt cam ra giám sát an ninh trật tự như Nam Hà, Trần Phú, Nguyễn Du cho thấy,   tình hình tội phạm đã được kiềm chế, ANTT được đảm bảo, các vấn đề trật tự công cộng, ô nhiễm môi trường cũng từng bước được giải quyết, nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, các đối tượng phạm tội thường có những hành vi xảo quyệt để đối phó, hoạt động ngày một manh động,  vì vậy mỗi một người dân phải nêu cao tinh thần cảnh giác, các cơ quan chức năng cần tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân thành phố.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Nguyễn Du
     Liên kết website
    Thống kê: 24.380
    Online: 41