TPHT- Sáng 6 tháng 11, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Pháp Luật Việt Nam năm 2018. Tới dự có ông Hoàng Minh Việt – Phó Ban An Toàn giao thông tỉnh; Bà Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Công đoàn Hà Tĩnh. Về phía thành phố có đồng chí Lê Quang Đức – Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Theo quy định tại Điều 8, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 9 tháng11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Thực hiện Ngày Pháp Luật Việt Nam, trong 5 năm qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc thành phố Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng tích cực, góp phần khơi dậy ý thức trách nhiệm công dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của cán bộ CNVCLĐ và người dân thành phố.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Long - Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát động hưởng ứng ngày Pháp Luật Việt Nam

 

Đặc biệt, trong 5 năm qua, Liên đoàn lao động thành phố luôn xác định công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên là nhiệm vụ trọng tâm, đã tập trung chỉ đạo các tổ chức công đoàn tuyên truyền và quán triệt một cách sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước trong công nhân viên chức lao động, nhất là các Luật liên quan đến quyền lợi của Người lao động như: Luật Lao động, Luật Công Đoàn; Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và các văn bản chỉ đạo của các Bộ Ngành liên quan đến công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thành phố đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, xây dựng chương trình, kế hoạch theo từng giai đoạn, tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, tổ chức gặp mặt và đối thoại với doanh nghiệp, tiếp nhận những phản hồi của người lao động trong quá trình thực thi chính sách pháp luật để có  kiến nghị các cấ có điều chính kịp thời, nhằm đưa các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đi vào cuộc sống.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai tuyên truyền phổ biết và giáo dục pháp luật sâu rộng của LĐLĐ thành phố đến tận các Công đoàn cơ sở và người lao động. 

 

Bà Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh mong muốn trong thời gian tới, LĐLĐ thành phố và các tổ chức các CĐCS, cần quan tâm hơn nữa đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhất là những Luật liên quan đến quyền lợi của người lao động như Luật Lao động; Luật Công Đoàn; Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cũng như kịp thời cập nhật những nội dung mới để người lao động nắm bắt và chấp hành nghiêm túc, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động.

  

Ông Hoàng Minh Việt -Phó Ban An toàn Giao thông tỉnh tuyên truyền phổ biến về Luật An toàn giao thông đường bộ và tình hình các vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn lao động thành phố phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến về Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ đoàn viên công đoàn thành phố.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Nguyễn Du
     Liên kết website
    Thống kê: 20.537
    Online: 10