TPHT- Sáng ngày 24/10, Phường Trần Phú tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Phương ở tổ dân phố 2. Tới dự có Đại tá Trần Văn Sơn - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy ,Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh.

Gia đình bà Lê Thị Phương hiện đang thờ cúng Mẹ VNAH Phan Thị Hồ và 2 Liệt sỹ. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây", thời gian qua, bằng nhiều nguồn tài trợ, cấp ủy chính quyền phường đã huy động được 160 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa. Trong đó, Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ 20 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố 20 triệu đồng; Sở Tài chính 20 triệu đồng.... Ngoài ra, cán bộ chiến sỹ  Bộ CHQS tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự thành phố Hà Tĩnh đã ủng hộ thêm vật liệu, hỗ trợ ngày công để giúp gia đình hoàn thành ngôi nhà.

  

  

Việc khánh thành và bàn giao ngôi nhà này, có ý nghĩa quan trọng đối với gia đình bà Lê Thị Phương để yên tâm trong việc thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sỹ. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy chính quyền phường Trần Phú và Liên đoàn cán bộ Tổ dân phố 2 đối với gia đình chính sách trên địa bàn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Nguyễn Du
     Liên kết website
    Thống kê: 20.513
    Online: 14