TPHT- Cùng với các khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, chiều ngày 11 tháng 11, Tổ dân phố 3 phường Nguyễn Du tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân và khánh thành nhà văn hóa tổ dân phố.Đến dự và chia vui cùng bà con nhân dân có đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

Trước khi v ào buổi lễ, Tổ dân phố 3 phường Nguyễn Du tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa tổ dân phố. Công trình có tổng kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố hỗ trợ 700 triệu đồng còn lại do nhân dân đóng góp. Điều đáng nói là công trình nhà văn hóa tổ dân phố do người dân tự đứng ra xây dựng không qua nhà thầu nên đã tiết kiệm được một số nguồn vốn đầu tư để từ đó bà con đầu tư trang sắm các thiết bị trong nhà văn hóa như phông màn, bàn ghế, âm thanh loa máy và lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ  tạo tiện lợi cho người dân trong sinh hoạt, hội họp.

 

 Tại buổi lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, Tổ dân phố 3 phường Nguyễn Du đã đánh giá những kết quả đạt sau 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới”; Cuộc vận đồng “Ngày vì người nghèo” ; kết quả huy động nguồn lực để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng phường và tổ dân phố đạt chuẩn văn minh đô thị, góp phần xây dựng thành phố đạt đô thị loại II vào năm 2018. 

  

  

Đặc biệt, năm 2018, thực hiện cơ chế hỗ trợ đầu tư của nhà nước, cùng với nguồn lực đòng góp của nhân dân, Tổ dân phố 3 phường Nguyễn Du đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để thảm nhựa được các tuyến đường trong tổ dân phố; chỉnh trang các tuyến đường ngõ phố văn minh, huy động nhân dân thường xuyên ra quân làm vệ sinh môi trường, tham gia đóng góp đầy đủ các nguồn quỹ như quỹ ngày vì người nghèo, quỹ khuyến học, quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam... 

   

  

Cùng với phần lễ, trong phần hội, Tổ dân phố 3 phường Nguyễn Du đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ giữa các tổ liên gia tạo cho không khí ngày hội thêm tưng bừng, phấn khởi. Thông qua các hoạt động này nhằm thắt chặt mối đoàn kết giữa nhân dân trong tổ dân phố, cùng nhau chung sức xây dựng phố phường ngày một văn minh, giàu mạnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Nguyễn Du
     Liên kết website
    Thống kê: 24.239
    Online: 33