Ngày 14/6/2019 Tại Hội trường UBND Phường Nguyễn Du, Hội Khuyến học Phường tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Đình Thanh -  Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND Phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, Đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức Hội xã hội, BGH các nhà trường, bí thư Chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và 54 đại biểu chính thức đại diện cho 1056 hội viên Hội Khuyến học trong toàn Phường.

Đ/c Dương Đình Thanh -  Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố tặng quà chúc mừng Đại hội

Trong ảnh đ/c Dương Đình Thanh - CT hội Khuyến học thành phố tặng quà chúc mừng ĐH

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Hội Khuyến học Thành phố Hà Tĩnh; sự quan tâm, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền địa phương Hội đã có những bước phát triển mới. Trong nhiệm kỳ Hội kết nạp thêm 327 hội viên, tổng số hội viên đầu nhiệm kỳ 729, cuối nhiệm kỳ 1056 hội viên, bằng 144,85%.

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường tặng quà chúc mừng Đại hội

Trong ảnh TT đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường tặng quà chúc mừng Đại hội

Việc vận động xây dựng quỹ Khuyến học - khuyến tài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, các Chi hội, dòng họ dưới mọi hình thức đều tổ chức vận động hội viên, toàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ khuyến học-khuyến tài. Trong nhiệm kỳ qua đã huy động được 851.080.000đ tiền quỹ; các Chi hội, dòng họ, ban khuyến học nhà trường đã tổ chức phát thưởng cho 10.638 lượt giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập, kịp thời giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt với tổng số tiền 725.510.000đ.

Thực hiện đề án 281/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội đã thưm mưu thành lập Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Hội đã tham mưu cho Ban chỉ đạo triển khai đại trà, quy trình rà soát đánh giá tận hộ gia đình, khu dân cư và liên đoàn cán bộ tổ dân phố đồng thời hướng dẫn hộ gia đình, dòng họ, cộng đồng tự rà soát, đánh giá, chấm điểm và đăng ký xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập hàng năm. Quy trình rà soát, đánh giá thực hiện dân chủ, công khai, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng xã hội học tập.

Kết quả bình xét hàng năm:

- Gia đình học tập năm 2016: Tổng số hộ: 1692, Số hộ đạt 1393, tỷ lệ 82,3%.

- Năm 2018: Tổng số hộ: 1774, Số hộ đạt 1536, tỷ lệ 86,6%, tăng so với năm 2016 là: 4,3%

- Năm 2016: Số dòng họ đạt 3 dòng họ, chiếm tỷ lệ 100% so với tổng số dòng họ đăng ký.

- Năm 2018: Số dòng họ đạt: 03, chiếm tỷ lệ 100%

- Năm 2016: Cộng đồng học tập đạt: 7, chiếm tỷ lệ 100%

- Năm 2018: Cộng đồng học tập đạt: 7, chiếm tỷ lệ 100 %

- Năm 2016: Đơn vị học tập trường học đạt 4, chiếm tỷ lệ 100%

- Năm 2018: Đơn vị học tập trường học đạt 4,chiếm tỷ lệ 100%

Đơn vị cộng đồng học tập cấp 3 năm liền (2016-2018) đều đạt danh hiệu cộng đồng học tập.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua Hội cũng còn gặp một số khó khăn, hạn chế đó là: Chất lượng hoạt động của các Chi hội chưa đồng đều, Ban chấp hành Hội chủ yếu kiêm nhiệm, không có cán bộ chuyên trách công tác Hội nên kết quả hoạt động chưa tương xứng. Tỷ lệ tập hợp hội viên so với dân số còn thấp, việc vận động đóng góp xây dựng quỹ khuyến học đạt hiệu quả chưa cao. Hoạt động trung tâm học tập cộng đồng chưa rõ nét.

Từ kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã tìm ra nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao hơn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Đình Thanh – CT Hội Khuyến học Thành phố và đồng Chí Nguyễn Văn Trung – Bí thư đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ Ban chấp hành Hội vào sự nghiệp Khuyến học – khuyến tài - xây dựng xã hội học tập. Thể hiện mong muốn trong nhiệm kỳ tới đội ngũ Ban chấp hành phát huy những thế mạnh, tiếp tục cống hiến cho phong trào Khuyến học của địa Phương, góp phần xây dựng Phường ngày càng phát triển.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành 18 đồng chí, Ban thường vụ 5 đồng chí, ban kiểm tra 3 đ/c. Đại hội Bầu đồng chí Nguyễn Thăng Long - CT UBND Phường giữ chức Chủ tịch Hội, đồng chí Trương Thị Kiều Oanh - PCT Hội LHPN giữ chức Phó Chủ tịch Hội và bầu đoàn Đại biểu gồm 5 đồng chí đi dự Đại Hội Hội Khuyến học Thành phố Hà Tĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

BCH mới nhận nhiệm vụ

Trong ảnh BCH hội Khuyến học phường ra mắt nhận nhiệm vụ