Thực hiện chương trình kế hoạch năm 2019 của UBMTTQ Phường Nguyễn Du và sự chỉ đạo của UBMTTQ Thành phố; được sự nhất trí của ban thường Vụ Đảng ủy Phường Nguyễn Du. Ban thường trực UBMTTQ Phường tổ chức Hội Nghị sơ kết công hoạt động MTTQ Phường 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Về tham dự Hội nghị ở thành phố có đồng chí Lê Văn Dũng - PCT UBMTTQ Thành phố, cùng các đồng chí trong TT đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố. 

Đ/c Nguyễn Văn Hưng - CT UBMTTQ phường khai mạc, giới thiệu đại biểu

Đ/c Lê Văn Dũng - PCT UBMTTQ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Từ đầu năm đến nay, UBMTTQVN phường Nguyễn Du và các tổ chức thành viên có sự phối hợp chặt chẽ với Chính quyền, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình phối hợp thống nhất đã đề ra. Điểm nổi bật là luôn phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết, tập trung hướng về cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với chương trình chung sức xây dựng đô thị văn minh; thực hiện tốt nhiệm vụ Mặt trận gần dân, sát dân, nắm tình hình nhân dân, kịp thời phản ánh đến cấp uỷ, chính quyền. Phát động phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ thành phố khóa XIX gắn với các chuổi sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Thực hiện vai trò, nhiệm vụ, Mặt trận và các thành viên tiếp tục tăng cường củng cố, khối đoàn kết toàn dân, thông qua các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; các Chủ trương, Đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của nhà nước; nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ban Thường trực UBMTTQ phường phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ thành phố, UBND phường thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, chất độc da cam và các đối tượng khác đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán. Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục có những đổi mới tập trung hướng về khu dân cư, mở rộng khối đoàn kết toàn dân. Nâng cao chất lượng hoạt động, thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội MTTQ phường khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, gắn với trọng tâm nội dung tiếp tục xây dựng nâng cao chất lượng phường đô thị văn minh bền vững, tập trung vận động nhân dân chấp hành, thực hiện kỷ cương đô thị, không lấn chiếm mương thoát bẩn, vĩa hè, lòng đường vào mục đích kinh doanh làm cản trở giao thông mất cảnh quan đô thị; không cơi nới lấn chiếm mương thoát bẩn gây ách tắc dòng chảy ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, vận động nhân dân tích cự đóng góp nguồn lực xây dựng các công trình thuộc chương trình mục tiêu như đổ đường bê tông, rải thảm nhựa, xây dựng mương thoát bẩn, nhà văn hóa TDP, các tiểu công viên... Phát động các phong trào ngày chủ nhật xanh, phong trào “ 5 không 3 sạch”, “cựu chiến binh gương mẫu” trong xây dựng các tuyến đường tự quản của các đoàn thể và tổ liên gia tự quản tại các tổ dân phố.

 Sáu tháng đầu năm 2019 đã chi 56.500.000 đồng:  tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ( 36.500.000đ); chi hỗ trợ làm nhà ở 15 triệu đồng cho 01 hộ nghèo, hỗ trợ 2 hộ khó khăn đặc biệt TDP4( 5.000.000đ); trong quá trình thực hiện quản lý, thu, chi sử dụng Quỹ được đoàn kiểm tra của Ban Thường trực UBMTTQ Thành phố đánh giá nhận xét, đảm bảo đúng Quy chế, hệ thống sổ sách theo dõi ghi chép cập nhật, hồ sơ hóa đơn chứng từ thể hiện rõ ràng theo quy định của TW UBMTTQ Việt Nam. MTTQ và các đoàn thể Phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp các tổ chức làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. UBMTTQVN phường đã phát huy dân chủ, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.

MTTQ phường hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình khó khăn

Tại hội nghị, đã có 7 ý kiến phát biểu cuả các đồng chí ban CTMT ở tổ dân phố, ý kiến chỉ đạo của ông Lê Văn Dũng – PCT UBMTTQ thành phố và bà Nguyễn Thị Hồng Minh - PBT Thường trực Đảng ủy cũng đã biểu dương kết quả mà UBMTTQ phường thực hiện từ đầu năm đến nay. Đồng thời, đề nghị trong 6 tháng cuối năm,  UBMTTQ phường và các ban CTMT tiếp tục quán triệt các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc và Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ phường; tăng cường nắm bắt dư luận trong nhân dân, nhất là những vấn đề bức xúc, kiến nghị, đề xuất của nhân dân để phản ánh đến cấp uỷ, chính quyền kịp thời giải quyết; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là thực hiện hiệu quả chất lượng “ Tổ dân phố mẫu”, “ nhà văn hóa mẫu”  “Tuyến đường Văn minh tự quản”, tổ chức tốt các ngày hội, tháng cao điểm “ Vì người nghèo”.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Nguyễn Du
     Liên kết website
    Thống kê: 24.214
    Online: 8