Tết trung thu trong quan niệm của người Việt là một ngày quan trọng và có thể xem đây là Tết của thiếu nhi Việt Nam.Hòa chung với không khí hân hoan, vui tươi của các bạn nhỏ trong cả nước, tối ngày 13/9/2019 (tức là ngày 14/8 âm lịch) trên địa bàn phường Nguyễn Du - TP Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức tết trung thu. Với ý nghĩa nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối vối sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em để triển khai thực hiện hiệu quả Luật Trẻ em và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tổ chức các hoạt động, tạo cơ hội để trẻ em trên địa bàn phường, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia đón Tết trung thu vui tươi, an toàn, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích, góp phần định hướng, giáo dục trẻ em vui chơi lành mạnh, giữ gìn bản sắc tốt đẹp của dân tộc. Huy động mọi nguồn lực, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị tai nạn, thương tích... được vui Tết Trung thu.

Một số hình ảnh vui tết trung thu trên địa bàn phường: