Ngày 12 tháng 9 năm 2019 (tức ngày 14 tháng 8 năm Kỷ Hợi), cấp ủy, chính quyền phường Nguyễn Du phối hợp với gia đình đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Trần Hậu Kiều.

Liệt sỹ Trần Hậu Kiều sinh năm 1944 tại xóm Yên Hòa, xã Thạch Linh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh (nay là tổ dân phố 6, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Liệt sỹ sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, cần cù, chất phác trong lao động, sản xuất, gia đình đông anh em nên lúc còn nhỏ, anh đã sớm ý thức được trách nhiệm của người anh cả vừa đi học, vừa tham gia lao động sản xuất giúp cha mẹ nuôi các em ăn học trưởng thành. Tháng 12/1967, với sức trẻ tuổi 18, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, anh đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Quá trình công tác trong quân đội từ tháng 12/1967 đến tháng 2/1969 tham gia huấn luyện ở Đoàn 559. Từ tháng 3/1969 đến tháng 12/1969, anh tham gia chiến đấu tại đơn vị đại đội 3, tiểu đoàn 24, binh trạm 41, đoàn 559. Đơn vị anh làm nhiệm vụ chiến đấu tại Tỉnh Quảng Trị vô cùng ác liệt, nơi địa đầu của giới tuyến, giữa ta và địch giành nhau từng tấc đất trên các địa bàn Cồn Tiêu, Dốc Miếu, Khe Sanh, Cam Lộ… Trong một trận chiến đấu ác liệt giữa ta và địch vào ngày 21/12/1969, anh đã anh dũng hy sinh khi vừa tròn tuổi đôi mươi. Với công lao và thành tích cống hiến của mình, anh được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến sỹ giải phóng. 50 năm qua, anh vẫn nằm lại nơi chính mảnh đất anh đã ngã xuống - mảnh đất Quảng Trị thân yêu và luôn được Đảng, nhà nước, nhân dân, đồng chí, đồng đội nơi đây quan tâm, chăm lo phần mộ và hương khói. Tuy nhiên, với tình mẫu tử thiêng liêng cũng như tình cảm gắn bó quê cha đất tổ, anh vẫn luôn mong đợi ngày trở về quê hương. Ngày 10/9/2019 (tức ngày 12 tháng 8 năm Kỷ Hợi), được sự nhất trí của chính quyền, nhân dân và đồng đội, tại nghĩa trang Trường Sơn, gia đình, anh em, họ hàng đã tổ chức đưa đón anh về trong sự quý trọng và yêu thương. Liệt sỹ Trần Hậu Kiều được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài - TP Hà Tĩnh.