Tổ dịch vụ công trực tuyến - giải quyết TTHC lưu động phường Nguyễn Du được thành lập theo Quyết định số 221/QĐ-UBND ngày 21/9/2020 của UBND phường Nguyễn Du

Tổ gồm 10 đồng chí, trong đó đ/c phó chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng. Nhiệm vụ của tổ là tuyên truyền nhân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Hướng dẫn nhân dân trong việc  thực hiện thủ tục hành chính và thực hiện dịch vụ công trực tuyến khi nhân dân đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường. Hỗ trợ những người dân già cả, neo đơn, người có công với cách mạng; người tàn tật, người không sử dụng thành thạo CNTT thực hiện dịch vụ công trực tuyến và giải quyết thủ tục hành chính tại nhà khi có yêu cầu. 

Xác định rõ nhiệm vụ của tổ, ngay sau khi được thành lập, tổ lưu động đã phát huy chức năng của mình. Những người cần giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường có khó khăn thật sự như ốm đau, tàn tật, già cả, neo đơn... chưa tiếp cận được dịch vụ công trực tuyến mức 3, mức 4 thì chỉ cần gọi điện thoại, các thành viên trong tổ sẽ về tận nhà nhận yêu cầu, cầm hồ sơ làm giúp và sau khi có kết quả sẽ đưa trả tận nhà cho người dân và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. 

Các thành viên trong tổ thường xuyên tuyên truyền nhân dân bằng cách như: phát tờ rơi hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trên cổng dịch vụ công của Tỉnh; khi nhân dân đến giao dịch trực tiếp tại phường, cán bộ chuyên môn cũng đã tận tình hướng dẫn cho nhân dân cách lập tài khoản và các bước để nộp hồ sơ; giải thích về các TTHC để nhân dân có thể tìm kiếm và tra cứu. Ngoài ra các thành viên trong tổ đã tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cách nộp hồ sơ trực tuyến vừa nhanh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Từ khi được thành lập, Tổ dịch vụ công trực tuyến – giải quyết thủ tục hành chính lưu động đã tuyên truyền hướng dẫn cho trên 300 lượt người dân, tiến hành trả 3 hồ sơ tại nhà cho nhân dân.  

Với sự nỗ lực của tổ lưu động nói riêng và của hệ thống chính trị phường nói chung, trong thời gian tới sẽ góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả của công tác CCHC, từng bước hiện đại hóa và giảm thiểu thời gian và các thủ tục khi thực hiện giao dịch với nhân dân. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 187.984
    Online: 7