Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Phường Nguyễn Du đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ mang dáng dấp của một đô thị văn minh hiện đại. Xây dựng phường Nguyễn Du phát triển toàn diện, bền vững là mục tiêu hàng đầu của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân trên địa bàn. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là tập trung phát triển đồng bộ, từng bước hiện đại hóa hạ tầng đô thị, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu, hướng tới mục tiêu phục vụ và tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh và nhân dân trên địa bàn.

Để thực hiện được những mục tiêu đó, trong những năm qua cấp ủy Đảng, chính quyền đã không ngừng nổ lực, phấn đấu điều hành, vận động nhân dân vận dụng tối đa những nguồn lực hiện có và cơ chế của cấp trên để xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn. Hiện nay phường Nguyễn Du đang cùng với Thành phố Hà Tĩnh thực hiện kế hoạch trồng cây nhằm tạo không gian xanh, xây dựng đô thị  “sáng - xanh - sạch - đẹp”,  hướng tới mục tiêu “Rừng trong phố” và “Phố trong rừng” trên địa bàn đồng thời góp phần thực hiện nhiệm vụ trồng mới 1 tỷ cây xanh theo Dự thảo Đề án "Trồng một tỷ cây xanh góp phần phát triển bền vững đất nước, giai đoạn 2021-2025" của Thủ tướng Chính Phủ.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Tĩnh, Ủy ban nhân dân Phường Nguyễn Du đã xây dựng kế hoạch trồng mới và thay thế khoảng 700 cây trên các tuyến đường bằng các loại cây hoa thân gỗ (như Phượng vàng, phượng đỏ, muồng hoa đào, muồng vàng, giáng hương…) . Dự kiến kinh phí khoảng 3 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố hỗ trợ cây tại hai khu quy hoạch là hạ tầng tổ dân phố 2 và Đồng Ngọ Vinh, còn lại ngân sách phường và huy động nguồn xã hội hóa  trên địa bàn.

Để góp phần thực hiện thành công kế hoạch đã đề ra, Ủy ban nhân dân phường kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ Đảng viên và toàn thể nhân dân trong và ngoài địa bàn có lòng hảo tâm hỗ trợ bằng tiền hoặc cây xanh để cùng chung sức đóng góp nhằm xây dựng phường Nguyễn Du từng bước trở thành đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp, đồng thời tạo điểm nhấn cho du khách khi về thăm phường Nguyễn Du nói  riêng và Thành phố Hà Tĩnh nói chung.

Mọi đóng góp xin được gửi về UBND Phường Nguyễn Du, địa chỉ 187 Nguyễn Huy Tự - TP Hà Tĩnh, hoặc chuyển khoản qua tài khoản của UBND Phường như sau:

Tên đơn vị hưởng: Ủy ban nhân dân Phường Nguyễn Du

Số tài khoản: 3723.0.1027827.00000. Tại Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh

Trường hợp hỗ trợ bằng cây đề nghị quý cơ quan, tổ chức, cá nhân liên hệ với đồng chí Nguyễn Văn Minh – PCT UBND phường ( số ĐT: 0916023950) để được hướng dẫn mua cây theo chủng loại phù hợp với quy hoạch của từng tuyến đường.

Xin được trân trọng cảm ơn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 134.295
    Online: 24