Thực hiện Công văn bản số 1813/UBND- VP ngày 03/7/2024 của UBND Thành phố Hà Tĩnh về việc triển khai thực hiện Nghị định số 63/2024 ngày 10/6/2024 của Chính phủ quy định việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính.

Nhằm đảm bảo tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả Nghị định số 63/2024/NĐ-CP (có bản sao kèm theo). Để kịp thời triển khai các TTHC theo quy định, UBND phường đề nghị:

- Cán bộ tiếp nhận TTHC bảo đảm các điều kiện trang thiết bị làm việc, hạ tầng công nghệ thông tin cần thiết, bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng, đường truyền để thực hiện khi Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh đã được kết nối với Phần mềm dịch vụ công liên thông, phần mềm nghiệp vụ của các bộ, ngành nhằm giải quyết thủ tục hành chính liên thông có hiệu quả.

- Khai thác, sử dụng thông tin về cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công thực hiện theo quy định tại Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.

- Chấn chỉnh kịp thời và xử lý nghiêm đối với cán bộ, công chức không thực hiện nghiêm các quy định tại Nghị định này, để xảy ra các vi phạm liên quan đến hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính liên thông.

- Tổ chức triển khai có hiệu quả 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử tại địa phương theo các quy định tại Nghị định 63/2024/NĐ-CP; Thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định pháp luật. Giao Công chức Văn phòng

- Thống kê đôn đốc, theo dõi việc triển khai thực hiện đối với việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính.

Giao Công chức Văn hóa xã hội tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường và trang thông tin điện tử của địa phương để nhân dân biết chính sách, pháp luật về việc cung cấp, thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất. Nhận được Công văn này, đề nghị Công chức Tư pháp - Hộ tịch; Công chức Văn hóa - Xã hội phối hợp công chức Văn phòng - Thống kê triển khai thực hiện nghiêm túc./