Theo thông tin của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương bão số13 mạnh cấp 11-12 (100-135km/h) đang cách đất liền khoảng 880km. Dự báo chiều tối 14-11, khi vào gần đất liền Hà Tĩnh - Quảng Nam bão sẽ giảm xuống cấp 9-10, giật cấp 12.

Do ảnh hưởng của bão, từ ngày 14 đến 16-11, từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 250-350 mm, có nơi trên 350mm, ở Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi có mưa to 50-150mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở các vùng trũng thấp, ven sông, các khu đô thị từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

Để chủ động ứng phó với cơn bão Vamco (bão số 13) BCH phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn phường duy trì trực ban 24/24h chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 kết hợp mưa lớn diện rộng.

Các Tổ dân phố : tranh thủ thời tiết đang có nắng chỉ đạo nhân dân khẩn trương xử lý các điểm tập kết rác; kiểm tra xử lý ách tắc, thu gom rác tại các mương cống, các hố ga thu nước đảm bảo tiêu thoát nước kịp thời khi có mưa lớn.

Liên đoàn cán bộ tổ dân phố phối hợp với các các thành viên BCH phòng chống thiên tai phường rà soát, kiểm tra lại các hộ gia đình nằm trong vùng nguy cơ xảy ra ngập lụt cao, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, già cả, ốm đau để sẵn sàng liên lạc, ứng cứu nếu có các tình huống xảy ra đảm bảo không để bị động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, không để người dân bị đói, rét.

Các gia đình chủ động giằng chống nhà cửa, cây cối, các công trình có nguy cơ ảnh hưởng khi có gió lớn, chủ động kê gác đồ đạc phòng khi nước lên cao. Đặc biệt quan tâm đến hệ thống điện đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra cháy chập, rò rỉ điện lưới gây nguy hiểm. Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để mua sắm dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men, nước uống đèn phin, sạc dự phòng,…chủ động sớm việc kê kích tài sản đưa ô tô, phương tiện đi lại đến khu vực cao của Thành phố.

Đề nghị toàn thể bà con nhân dân tập trung cao độ cho công tác phòng chống bão, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. 

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 134.260
    Online: 20