Ngày 12/11/2020, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Du tổ chức lễ kỷ niệm 90 ngày truyền thống MTDTTN Việt Nam (18/11/1930 - 18/112020)

Trong không khí tưng bừng phấn khởi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đảng lần thứ XIII của Đảng, ngày 12/11/2020, UBMTTQ Phường long trong tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam. Đây là dịp để toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhằm phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch vững mạnh, tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân nghĩa Đảng trong công cuộc xây dựng Đất nước.

Về tham dự buổi lễ, về đại biểu thành phố có đồng chí Tống Thị Quỳnh Hoa - Ủy Viên BTV, trưởng ban tổ chức thành ủy, trưởng đoàn công tác phụ trách địa bàn phường Nguyễn Du; ở phường có các đ/c trong TT đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức phường; các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, đồng chí chi ủy viên , BCH các chi đoàn, chi hội.

                 Nghi lễ chào cờ tại buổi lễ 

Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Cấp ủy Đảng, chính quyền, công an phường, các đoàn thể tặng hoa chúc mừng UBMTTQ phường

Tại buổi lễ các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc 

Thực hiện các phong trào các cuộc vận động  trong năm 2020 MTTQ phường Nguyễn Du cũng đạt được những kết quả sau:

Cuộc vận động quỹ “ vì người nghèo” : hàng năm được Mặt trận, Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường tổ chức triển khai sâu rộng đến Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố, các tổ chức, đoàn thể, cán bộ, Đảng viên và nhân dân làm chuyển biến nhận thức, tình cảm, trách nhiệm cùng chia sẻ với người nghèo. Năm 2019 vận động nhân đóng góp được 71.080.000 đồng, đã hỗ trợ xây dựng mới 01 nhà ở cho hộ nghèo, số tiền 2.000.000 đồng (Anh:Phan Văn Hòa TDP2 ngoài ra nguồn TP hỗ trợ 65 triệu đông); tặng quà tết cho hộ nghèo, người ốm đau chữa bệnh khó khăn đột xuất, hỗ trợ dịch covid-19 số tiền  trên 100 triệu đồng, cho vay sản xuất không tính lãi 40.000.000 đồng giúp hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế. Công tác quản lý, sử dụng quỹ được thực hiện nghiêm túc theo hướng dẩn quy định. Trong đợt lũ lụt do cơn bão số 8, 9 các đoàn thể và bà con nhân dân đã nấu cơm, xôi, gạo, và các nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con nhân dân vùng lũ với tổng số tiền 167.500.000đ. Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương, Tỉnh, Thành phố về vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2020, UBMTTQ, Ban vận động phường đã triển khai rộng rãi đến toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn đến nay tỷ lệ người dân tham gia đạt trên 90 %.

Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư," gắn với xây dựng “đô thị văn minh”. Qua cuộc vận động đã khơi dậy trong các tầng lớp nhân dân đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế; vận động các nguồn lực đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng. Trong năm qua với nguồn lực nhân dân đóng góp trên 300 triệu đồng, cùng với hàng ngàn ngày công lao động xây dựng kết cấu hạ tầng xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị: các thiết chế văn hoá được mua sắm trang bị đảm bảo phục vụ cho nhân dân sinh hoạt; làm mới trên 400 m đường giao thông, rải thảm nhựa trên 1.5 km; triển khai xây dựng 200 m mương thoát bẩn, đến nay 100 % hộ gia đình trên địa bàn phường được dùng nước sạch…

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) MTTQ phường Nguyễn Du thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời thăm hỏi tặng quà cho cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ với số tiền 8.200.000đ. 

Để các phong trào cuộc vận động của MTTQ các cấp có hiệu quả, UBMTTQ phường Nguyễn Du kêu gọi toàn thể nhân đoàn kết đồng lòng dấy lên các phong trào thi đua sôi nỗi, giữa các tổ chức thành viên, giữa các tổ dân phố và trong quần chúng nhân dân: Tích cự đóng góp nguồn lực cùng với cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm, thực hiện tốt các công trình chương trình mục tiêu, xây dựng các phong trào do các cấp phát động; tích cực tham gia ngày chủ nhật xanh, tổ liên gia an toàn tự quản, phong trào lắp đặt camara an ninh, xây dựng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong các phong trào làm nhân tố nhân rộng trong toàn dân.

Đồng thời phát động thi đua sôi nỗi hiện thắng lới Nghị quyết Đại hội MTTQ Phường, Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ III, xây dựng phường Nguyễn Du đạt đô thị kiểu mẫu trong thời gian tới.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 228.896
    Online: 5