Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ phường Nguyễn Du, cán bộ và nhân dân phường Nguyễn Du đã tích cực chung tay ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm thiết yếu tiếp sức cho người dân các tỉnh miền Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Trong 3 ngày 18,19,20/7/2021 UBMTTQ phường Nguyễn Du đã ra thư kêu gọi nhân dân trên địa bàn, cùng chung tay giúp đồng bào Miền Nam phòng chống dịch COVID-19. 

Với phương châm "nhà có gì góp nấy, có nhiều góp nhiều, có ít góp ít", chỉ sau ba ngày, UBMTTQ phường đã nhận được nhiều sự đóng góp của bà con nhân dân trên địa bàn bằng tiền và các nhu yếu phẩm thiết yếu, nông sản như gạo, lạc, bí, bù, chuối và những sản phẩm đã được chế biến hoặc phơi khô như  tép, cá, mắm mì chính, mỳ tôm được người dân ủng hộ, tập kết tại các tổ dân phố, các trường học sau đó chuyển lên tại UBND phường để vận chuyển vào miền Nam thân yêu.

Sau 3 ngày kêu gọi, đã kêu gọi, UBMTTQ phường đã nhận được hơn 2000 kg gạo, 3000 tấn rau củ các loại, gần 400 thùng mỳ tôm, 120 kg cá khô, tép khô, các nhu yếu phẩm như mỳ chính, nước mắm, dầu ăn,... tổng trị giá là gần 140 triệu đồng. 

Hội Liên hiệp phụ nữ phường phối hợp với hội phụ nữ công an thành phố Hà Tĩnh đã chuẩn bị thực phẩm để hỗ trợ cho người dân tại các khu bị phong toả. Với mong muốn góp một phần nhỏ để người dân tại tâm dịch Sài Gòn có đủ thực phẩm trong những ngày khó khăn này, các chị đã lên ý tưởng làm những hộp thực phẩm khô, có thể bảo quản được trong thời gian dài nhưng cũng đảm bảo tiêu chí vừa ngon miệng, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm. Để thực hiện kế hoạch này, Ban chấp hành Hội phụ nữ 2 đơn vị đã vận động hội viên đóng góp được gần 20 triệu đồng tiền mặt. Ngay từ sáng sớm, các chị em đã lên danh sách và phân công công việc cụ thể, người đi chợ mua thực phẩm, người liên hệ hộp đựng thực phẩm sạch, người chuẩn bị các dụng cụ để nấu... Tuy công việc bận rộn, nhưng tất cả đều vui vẻ, một lòng hướng về Sài Gòn thân yêu.

Những việc làm tuy nhỏ, nhưng đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của chị em phụ nữ trong những ngày cùng nhau chống dịch Covid-19. Đến cuối buổi sáng, gần 200 hộp đồ ăn khô đã được chị em chuẩn bị, đóng gói cẩn thận. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có hơn 400 sản phẩm được hoàn thành, và sẽ được vận chuyển vào tâm dịch Sài Gòn.
Hưởng ứng lời kêu gọi, toàn thể cán bộ, giáo viên các trường học trên địa phường đã đồng sức, đồng lòng hướng về miền Nam thân yêu của Tổ quốc. Cán bộ, giáo viên quyên góp bù bí, cá tép, lạc vừng...gửi đến bà con, đồng bào miền Nam, mong đồng bào miền Nam vượt qua được đại dịch này.
Trường Mần non tư thục Nguyễn Du
Trường Mần non Bình Hà
Trường THCS Nguyễn Du
Trường tiểu học Nguyễn Du
Với tinh thần đồng sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, tin tưởng rằng chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế, xã hội.
 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 170.018
    Online: 10