Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là các ca dương tính trong cộng đồng ở các huyện Cẩm Xuyên, Thị xã Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân. Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Tỉnh, Thành phố, để hạn chế sự lây lan trong cộng đồng và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. BCĐ phòng chống dịch bệnh phường Nguyễn Du yêu cầu toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm các nội dung sau:

    - Lễ cúng Rằm tháng 7 không được tập trung đông người, số lượng không quá 30 người, hạn chế tối đa số người tham dự, không tổ chức ăn uống tại gia đình, nhà thờ họ. Phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch covid 19. Lễ thắp hương tại nhà thờ họ phải thực hiện giản cách theo quy định, thực hiện nghiêm “giải pháp 5K” của bộ y tế. Các trường hợp có các triệu chứng sốt, ho hoặc đang trong thời gian cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà tuyệt đối không được tham gia lễ thắp hương tại nhà thờ họ.

    - Đề nghị mọi người dân chủ động tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có bất kỳ biểu hiện nào liên quan đến dịch bệnh covid-19 như sốt, ho, khóp thở, mất vị giác…thì tuyệt đối không tự đi mua thuốc điều trị tại nhà mà phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn phòng dịch theo đúng quy định.

    - Thực hiện nghiêm việc dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng tránh dịch bệnh. Tất cả các nhà hàng, quán ăn uống trên địa bàn không được phép phục vụ ăn uống tại chỗ chỉ được bán hàng mang về.

    - Các quầy bán thuốc tây trên địa bàn, khi có người bệnh đến mua thuốc cảm cúm, ho, sốt thì cần lấy thông tin cụ thể và báo ngay với các tổ Covid-19 cộng đồng hoặc Trạm y tế phường để hướng dẫn kiểm tra, xử lý.

    - Tạm dừng các hoạt động dạy học tập trung của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục từ 07h ngày 17/8/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

    - Các tổ COVID cộng đồng thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà rà từng người” để phát hiện người đến, về từ địa phương khác; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện báo ngay cho BCĐ phòng chống Covid-19 phường, nếu tổ chức, cá nhân nào vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vậy BCĐ phòng chống dịch bệnh phường Nguyễn Du thông báo và yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng toàn thể bà con nhân dân thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Mọi phản ánh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng sau:

 1. Ông: Nguyễn Văn Trung – BT đảng ủy, trưởng BCĐ – SĐT: 09117713088
 2. Ông: Dương Đình Phúc – CT UBND, phó BCĐ – SĐT: 0949268568
 3. Ông: Phan Tiến Chung – Trưởng công an phường – SĐT: 0918828568
 4. Ông: Nguyễn Bá Linh – trạm trưởng trạm y tế - SĐT: 0915976689


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 188.020
  Online: 8