Thực hiện Kế hoạch Công tác tư pháp năm 2022; Hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam; được sự nhất trí của BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường; UBND phường Nguyễn Du phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố, Trung tâm trợ giúp pháp lý Tỉnh; Sáng ngày hôm nay 27/10/2022, UBND phường Nguyễn Du tổ chức hội nghị Tuyên truyền, trợ giúp pháp lý đối với nhân dân trên địa bàn phường. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – phó giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Hà Tĩnh; đồng chí Võ Quốc Hoàng – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh; Luật sư Nguyễn Xuân Hiển thuộc đoàn luật sư thành phố Hà Nội và đồng chí Trương Thị Quỳnh Vân – chuyên viên phòng Tư pháp thành phố. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Dương Đình Phúc – chủ tịch UBND phường; đồng chí Võ Thị Tám – chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị phường; đại biểu ở tổ dân phố có các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi ủy viên và các hộ gia đình chính sách, cùng nhân dân trên địa bàn toàn phường.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Luật sư Nguyễn Xuân Hiển truyền đạt các văn bản pháp luật đất đai liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; nghe đồng chí Võ Quốc Hoàng trưởng phòng hành chính tổng hợp trung tâm trợ giúp tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật về thừa kế theo Bộ luật dân sự năm 2015 như: thừa kế theo pháp luật gồm các hàng thừa kế; các bản di chúc hợp pháp theo quy định của pháp luật. Với trên 70 đại biểu tham dự Hội nghị đã phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình, chú ý lắng nghe những quy định của pháp luật để áp dụng thực tiễn vào đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, tất cả các đại biểu tham gia Hội nghị tuyên truyền, tư vấn pháp luật đều vui mừng, đồng tình ủng hộ cao khi đã được tiếp cận những quy định của pháp luật về đất đai, luật dân sự về thừa kế./.