Sáng ngày 12/12/2022, tại trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh Ban chỉ đạo 138 phường Nguyễn Du phối hợp với trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức tổ chức tuyên truyền, ký cam kết việc thực hiện quy định của pháp luật về pháo, vũ phí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và triển khai Đề án 06 cho giáo viên và học sinh trường Việt Đức

Tham dự buổi lễ có đại diện các phòng PV05, PV 06 Công an Tỉnh, lãnh đạo công an Thành phố, các đội  của công an Thành phố, lãnh đạo phường Nguyễn Du và công an phường Nguyễn Du cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức.

Tại buổi tuyên truyền, gần 1000 học sinh, sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Việt - Đức đã được phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng chống pháo nổ cũng như tác hại của việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, đồng chí tuyên truyền viên đã phổ biến, tuyên truyền các quy định về lĩnh vực PCCC; giới thiệu các loại bình chữa cháy và trực tiếp hướng dẫn các thao tác sử dụng bình chữa cháy dạng khí và dạng bột có hiệu quả. Nội dung tuyên truyền nhấn mạnh khuyến cáo, cảnh báo học sinh, sinh viên không vi phạm pháp luật, đồng thời tố giác tội phạm liên quan đến những nội dung trên.

Tại buổi lễ, đại diện giáo viên, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Việt - Đức đã ký cam kết với Ban chỉ đạo 138 phường và Công an phường Nguyễn Du về việc thực hiện nghiêm túc nội dung về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.