Chi bộ Trường Mần non Bình Hà thành phố Hà Tĩnh sinh hoạt chuyên đề tháng 3 xây dựng "Trường học hạnh phúc"

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường Nguyễn Du về sinh hoạt chuyên đề năm 2024. Chiều ngày 29/3/2024 chi bộ trường mần non Bình Hà, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Trường học hạnh phúc” nhằm góp phần tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động về đạo đức, năng lực ứng xử sư phạm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục “An toàn, yêu thương, tôn trọng, chia sẻ, có giá trị và sáng tạo”. Tạo sự chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục gắn với giữ gìn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, hướng tới xây dựng con người Thành Sen “Năng động, trách nhiệm, văn minh, thân thiện”, góp phần hoàn thiện các tiêu chí xây dựng phường đat chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu; xây dựng Thành phố Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hải hòa, bản sắc và hạnh phúc.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã thảo luận sôi nôi, đã đánh giá quá trình triển khai mô hình tại trường những tồn tại hạn chế, những kết quả đạt được đồng thời cũng đã góp ý đưa ra nhiều giải pháp thực hiện trong thời giời tới nhằm tăng cường giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại; phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh, cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên của nhà trường và gia đình học sinh. Thực hiện các phương pháp giáo dục tích cực, không bạo lực đối với học sinh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực của các tổ chức xã hội trên địa bàn đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiết bị dạy học và xây dựng môi trường giáo dục trong các nhà trường.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề chi bộ nhà trường xác đinh vai trò lãnh đạo của mình đối với ban giám hiệu nhà trường, chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ về nội dung, hình thức, phương pháp dạy học theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực người học; Xây dựng mô hình “Trường học an toàn giao thông”, hình thành “Hệ sinh thái giáo dục” bằng các mô hình trường học gắn với thực tiễn: Trường học công viên, Trường học du lịch, Trường học gắn với di sản văn hóa…, các mô hình trải nghiệm giáo dục: “Công viên xanh”, “Vườn cổ tích”…tăng cường môi trường cho học sinh được trải nghiệm, học tập, góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển tối đa khả năng của mỗi học sinh.