Hội CCB phường Nguyễn Du tổ chức Hội nghị Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, Giai đoạn 2019 -2024.

Được sự nhất trí của Thường trực Hội CCB Thành phố, Ban Thường vụ Đảng ủy phường, ngày 26/4/2024 Hội CCB phường Nguyễn Du tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024.

Trong 5 năm hội CCB phường đã phát động hàng chục phong trào thi đua “CCB gương mẫu” bao gồm phong trào thi đua thường xuyên, hằng năm, từng đợt và một số phong trào thi đua đột xuất, các phong trào thi đua thường xuyên tiêu biểu như: Mừng Đảng, Mừng xuân, phong trào xây dựng Hội TSVM. Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỹ niệm trọng đại của quê hương đất nước chào mừng Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9, ngày thành lập Hội, ngày thành lập QĐND Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân, kỷ niệm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4. Triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW về “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ hội viên. Hằng năm Hội còn tổ chức nhiều phong trào khác như phong trào xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, phong trào xây dựng gia đình hội viên văn hóa, phong trào xây dựng nếp sống mới trong sinh hoạt, phong trào xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, phong trào xây dựng Phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng thành phố đạt đô thị loại II…

Các phong trào thi đua đều được tổ chức triển khai đến tận chi hội và hội viên. Phong trào thi đua được phát triển rộng khắp và có sức lan tỏa, triển nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Tỷ lệ hộ khá giàu ngày càng tăng năm (2019 có 68,2% thì cuối năm 2023 đã có tới 78,2%); xóa nghèo bền vững.

Trong điều kiện khó khăn chung hội viên CCB tự động viên giúp đỡ nhau để cùng phát triển, ngoài giống, vốn hội viên đã giúp nhau hơn 300 ngày công để cải tạo vườn, tu sửa và nâng cấp nhà ở. Điển hình ở các chi hội như: Chi hội 2, chi hội 6. Đặc biệt nổi bật như chi hội 2 phong trào giúp nhau phát triển kinh tế hàng năm lên tới trên 70 ngày công..Tỷ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng. Năm 2019 = 68,2% đến nay là 78,2%, xóa nghèo bền vững. Đã tập trung tuyên truyền vận động 04 hội viên CCB tổ dân phố 2 xây dựng thành công 04 mô hình vườn mẫu được thành phố đánh giá cao.

Hội CCB phường phối hợp với Ngân hàng chính sách và tổ tiết kiệm & vay vốn khai thác và quản lý tốt nguồn vốn để cho hội viên vay phát triển sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ. Phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở như: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội CCB đảm nhận xây dựng tuyến phố văn minh, đoạn đường tự quản; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phong trào xây dựng phường đạt chuân văn minh đô thị, đẩy mạnh việc  học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham gia hưởng ứng “quỹ vì người nghèo” với số tiền 58,3 triệu đồng, đóng góp “quỹ đền ơn đáp nghĩa” với số tiền 22 triệu đồng; đóng góp quỹ khuyến học được 28,8 triệu đồng; đóng góp quỹ nghĩa tình đồng đội với số tiền 17,6 triệu đồng. Ngoài ra còn tham gia ủng hộ các cuộc vận động từ thiện nhân đạo khác.

Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua, Hội CCB phường Nguyễn Du đã được Hội CCB Thành phố tặng giấy khen và 3/5 chi hội hằng năm đều được Hội CCB thành phố tặng giấy khen, 3/5 chi hội được UBND phường tặng giấy khen. Về cá nhân hội CCB tỉnh tặng 1 bằng khen, hội CCB và các ban nghành thành phố tặng 13 giấy khen và UBND phường tặng 15 giấy khen cho tổng số 25 cán bộ hội viên CCB. Những kết quả, thành tích đã đạt được thể hiện ý thức trách nhiệm, ý chí, bản lĩnh, bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đánh dấu bước phát triển chặng đường 35 năm xây dựng và trưởng thành của Hội. Hội nghị nhiệt liệt biểu dương 2 tập thể và 5 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” 5 năm vừa qua. Hội nghị cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự hội nghị phong trào thi đua yêu nước "CCB gương mẫu" thành phố lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận sôi nổi đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường đoàn kết, động viên các thế hệ CCB giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Nguyễn Du lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết của BCH đảng bộ về xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu; Nghị quyết Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024 của Hội CCB phường Nguyễn Du là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, kế thừa, phát huy kết quả, thành tích và bài học kinh nghiệm trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” 5 năm qua, Hội CCB phường Nguyễn Du luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các chỉ tiêu đã đề ra, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh, tham gia thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Một số hình ảnh Hội nghị