Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an thành phố Hà Tĩnh. Công an phường Nguyễn Du đã tiến hành thu thập cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn phường. Tuy nhiên hiện nay còn có một số hộ dân và cá nhân chưa tiến hành thu thập thông tin dữ liệu dân cư.

Tháng 3-2020, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 82 về việc triển khai thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo đúng tiến độ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chủ trương của Bộ Công an là phấn đấu cơ bản hoàn thành việc xây dựng Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp mã số định danh cho công dân trước ngày 1-12-2020; hoàn thành dự án trước ngày 30-4-2021.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an Thành Phố Hà Tĩnh, Công an phường Nguyễn Du đã và đang tích cực thực hiện công tác thu thập dữ liệu dân cư tại địa bàn. Đây được coi là khâu “nền tảng” giúp hoàn thành cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư một cách đầy đủ, chính xác.

Để công tác thu thập dữ liệu dân cư hoàn thành một cách đầy đủ, chính xác, không chỉ cần sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng công an mà cần có sự hợp tác chặt chẽ từ phía người dân. Chỉ khi người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc khai báo đầy đủ thông tin dân cư, khi ấy dữ liệu về dân cư mới chính xác tuyệt đối. Khi CSDL quốc gia về dân cư hoàn thành, người dân chính là đối tượng thụ hưởng nhiều nhất. CSDL quốc gia về dân cư chính là căn cứ quan trọng để các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu, đề xuất lộ trình đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, khắc phục tình trạng một người dân phải sử dụng quá nhiều giấy tờ cá nhân nhưng lại không đem lại hiệu quả trong công tác giải quyết thủ tục hành chính. Việc tra cứu thông tin trong CSDL quốc gia về dân cư khi giải quyết các thủ tục hành chính sẽ thay thế cho việc phải xuất trình hoặc nộp bản sao có chứng thực các giấy tờ công dân khi thực hiện thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý, giảm chi phí và thời gian đi lại của nhân dân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân, Công an phường Nguyễn Du thông báo đến toàn thể nhân dân cư trú trên địa bàn Phường Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh chưa kê khai thông tin dữ liệu dân cư, đến Công an phường để được hỗ trợ kê khai, khi đi cần mang theo sổ hộ khẩu và các loại giấy tờ tùy thân.

Nếu không xác định được hộ gia đình đã kê khai hay chưa, công dân có thể căn cứ vào số hộ khẩu đã được cấp lại theo định dạng "NDxx-xxxx" ( ví dụ ND01-1234, với ND là ký hiệu của Phường Nguyễn Du, 01 là tổ dân phố 01, số 1234 là số thứ tự), nếu vẫn là định dạng cũ tức là chưa kê khai dữ liệu dân cư. Mong nhân dân sắp xếp thời gian sớm nhất đến trụ sở Công an phường Nguyễn Du TP Hà Tĩnh số 189 đường Nguyễn Huy Tự để được hỗ trợ.

Trong trường hợp cần hỗ trợ nhân dân có thể nhắn tin qua trang facebook, trang ZALO CAP Nguyễn Du hoặc nhắn tin, gọi điện cho đồng chí trưởng Công an phường theo số ĐT: 0918828568.

 
 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 198.956
    Online: 6