Ngày 25/12/2020 Thực hiện quy chế hoạt động của BCH Đảng bộ phường khóa IV tại Hội trường UBND phường Nguyễn Du, Đảng bộ phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

    Tham dự Hội nghị về đại biểu thành phố có đ/c Tô Thái Hòa - thành ủy viên, trưởng phòng QLĐT; Đ/c Nguyễn Tiến Quý - trưởng phòng tư pháp; Đ/c Trần Nhân Đức - phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy. Ở phường có các đ/c trong TT đảng ủy, BCH Đảng bộ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, CBCC phường. Ở Tổ dân phố có các đ/c Bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, tổ trưởng các tổ Đảng và các đ/c Đảng viên có thành tích xuất sắc được khen thưởng năm 2020. 

      Năm 2020, là năm hết sức khó khăn do đại dịch Covid 19 bùng phát diện rộng, lũ lụt lịch sử do cơn bão số 8, 9 gây ra đã gây thiệt hại lớn đến sự phát triển của KTXH, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của MTTQ, các tổ chức đoàn thể, sự nỗ lực, cố gắng của các chi bộ và nhân dân trên địa  bàn, phường Nguyễn Du đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Tình hình chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng khá, quốc phòng an ninh được giữ vứng , nếp sống văn hóa được nâng cao ; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, an sinh xã hội được đảm bảo.

    Năm 2020 tổng nguồn huy động được 21,3 tỷ đồng, trong đó giao thông tại các TDP 466m/370m đtạ 124% kế hoạch, rãnh thoát nước 230m/370m đạt 51% kế hoạch, thảm nhựa 2.820m2/2017m2 đạt 136,5% kế hoạch. Tổ chức thi công và đưa vào sử dụng nhà văn hóa phường và nhà đa chức năng trường tiểu học Nguyễn Du. Xây dựng tiểu công viên tổ 2, sân bóng đá và công trình vệ sinh trường tiểu học. Ước thực hiện thu ngân sách trên địa bàn năm 2020 là 110 tỷ đồng/117 tỷ đạt 94% kế hoạch. Tổng chi đạt 6,5 tỷ/5,5 tỷ đạt 118% kế hoạch. Một số sắc thuế đạt và vượt theo kế hoạch.  5/5 TDP sau kiểm tra được tiếp tục công nhận tổ dân phố văn hóa, TDP 4 cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng tổ dân phố mẫu, Nhà văn hóa TDP 6 đạt tiêu chí nhà văn hóa mẫu theo kế hoạch đề ra. Hiện toàn phường có 13 hộ nghèo chiếm 0,6% và 17 hộ cận nghèo chiếm 0,9%. Cải cách hành chính được quan tâm, năm 2020 qua kiểm tra đánh giá, phường Nguyễn Du xếp thứ 4/15 phường, xã trên toàn thành phố. 

    Công tác chính trị tư tưởng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân ổn định. Đảng bộ có 686 Đảng viên sinh hoạt ở 11 chi bộ. Đảng ủy đã triển khai các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đã tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng 4 đợt cho 38 đồng chí Đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc, kịp thời. 

    Mặt trận và các đoàn thể phường tích cực vận động đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Huy động quỹ vì người nghèo trong  năm 2020 với số tiền trên 85 triệu đồng đã hỗ trợ làn nhà ở cho hộ nghèo, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn với số tiền trên 100 triệu đồng. 

    Hội nghị đã chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế cần khắc phục, đồng thời cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong năm 2021.  

    Đại diện cho đại biểu thành phố về tham dự, phát biểu tại Hội nghị đ/c Tô Thái Hòa - thành ủy viên, trưởng phòng QLĐT đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà đảng bộ và nhân dân đã đạt được trong năm 2020, chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục và định hướng 1 số nội dung cần tập trung chỉ đạo trong năm 2021. 

Đ/c Tô Thái Hòa - thành ủy viên, trưởng phòng QLĐT phát biểu tại Hội nghị 

    Tại hội nghị đã trao thưởng cho 7 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020 gồm chi bộ TDP 3, 4, 6, UBMTTQ phường, hội LHPN, hội CCB và đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường. 

Trao thưởng cho 6 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 gồm: chi bộ TDP 1, 2, chi bộ công an phường, chi bộ trường THCS Nguyễn Du, chi bộ trường TH Nguyễn Du và chi bộ trường MN tư thục Nguyễn Du. 

    Trao thưởng cho 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020 và 10 cá nhân được khen thưởng về học tập là làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

   


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 155.809
    Online: 9