Ngày 05/12/2020 Tổ Đại biểu HĐND số 3 bầu tại địa bàn tổ dân phố 4 tiếp xúc cử tri nhằm nắm bắt những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để chuyển tải tại kỳ họp thứ 13 HĐND phường.

Tham dự Hội nghị có bà Phạm Thị Minh Thủy, UVBCH Đảng bộ phường - CT hội LHPN phường; các đồng chí đại biểu HĐND phường bầu tại địa bàn; liên đoàn cán bộ tổ dân phố và toàn thể cử tri tổ dân phố 4.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri đa số nhân dân tham dự Hội nghị đều nhất trí cao với Báo cáo tóm tắt về phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và phương hướng, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Kế hoạch kỳ họp HĐND phường thứ 13. Cử tri tổ dân phố rất hưởng ứng, đồng tình, nhất trí cao và tập trung xây dựng nhà văn hóa mẫu, tổ dân phố mẫu nhằm đạt kết quả cao các tiêu chí theo hướng dẫn của Thành phố. Bên cạnh những nỗ lực, đồng thuận của nhân dân cử tri còn yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần thật sự quan tâm trong công tác xây dựng nhà văn hóa mẫu, tổ dân phố mẫu, cử tri tổ dân phố đề xuất một số nội dung trọng tâm sau:

1. Cần quan tâm hơn nữa đến công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn như các tuyến mương thoát bẩn tại chợ Vườn ươm, vệ sinh môi trường trong và ngoài chợ.

2. Cần đầu tư hệ thống chiếu sáng đường Chính Hữu; từ ngõ 13 - xuân Diệu nay đã trở thành đường tuy nhiên điện chiếu sáng chưa thật sự đảm bảo.

3. Công tác quản lý đô thị, hệ thống mái che, mái vẩy chưa đồng bộ; tình trạng kinh doanh một số ngành nghề trong cộng đồng khu dân cư như: kinh doanh vật liệu xây dựng (xi măng, sắt thép, gạch…); kinh doanh cơ khí hàn xì gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tiếng ồn trong cộng đồng khu dân cư.

Phát biểu và giải trình ý kiến của cử tri bà Phạm Thị Minh Thủy đã nghiêm túc tiếp thu và sẽ chuyển toàn bộ những ý kiến của cử tri đến kỳ họp HĐND phường sắp tới; những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ chuyển tải đề xuất xem xét, giải quyết./.

Một số hình ảnh: