Sáng ngày 20/4/2023, UBND phường Nguyễn Du đã tổ chức lễ phát động xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu năm 2023

Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/ĐU ngày 30/1/2023 của BCH Đảng bộ phường Nguyễn Du về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng tiếp tục huy động nguồn lực chỉnh trang đô thị, xây dựng nhà văn hóa mẫu, tổ dân phố mẫu; xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu năm 2023. Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng uỷ phường, sáng ngày 20/4/2023, UBND phường Nguyễn Du tổ chức Lễ phát động xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu năm 2023.

Về tham dự buổi lễ phát động có đồng chí Trương Đình Dũng - Thành ủy viên, Chánh văn phòng thành ủy, trưởng đoàn công tác phụ trách địa bàn phường Nguyễn Du; Đ/c Hồ Quốc Tuấn- Thành ủy viên, trưởng phòng VHTT thành phố. Cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể phường.

Phường Nguyễn Du là phường trung tâm của thành phố Hà Tĩnh, là địa bàn tập trung nhiều hoạt động thương mại, dịch vụ của thành phố. Đi liền với sự phát triển nhanh chóng của phường, yêu cầu về đô thị hóa cơ sở hạ tầng cũng như nếp sống văn minh càng trở nên cấp thiết. Năm 2017, phường được thành phố công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị. Từ đó đến nay, phường vẫn luôn nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Năm 2023, thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố, của BCH Đảng bộ phường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du sẽ tập trung chỉ đạo triển khai xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu, gắn với triển khai triển khai các hoạt động chủ đề năm của BTV Thành ủy về“Đẩy nhanh tiến độ thực hiện hạ tầng giao thông chiến lược trọng điểm tạo tiền đề mở rộng không gian đô thị; tăng cường chuyển đổi số hướng tới xây dựng đô thị thông minh; tập trung đầu tư nâng cấp cảnh quan, địa chỉ văn hóa, khu vui chơi, giải trí để phát triển du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển thương mại-dịch vụ”.

Qua Lễ phát động này nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố và toàn thể nhân dân trong xây dựng phường văn minh đô thị kiểu mẫu. Tại buổi lễ đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa UBMTTQ, các đoàn thể, các trường học, các tổ dân phố trên địa bàn.

\

Sau buổi lễ phát động, UBND phường đã điều động các lực lượng ra quân trật tự đô thị, trật tự ATGT trên địa bàn. Về lực lượng đã điều động các lực lượng như Công an phường, bảo vệ dân phố, tổ đô thị, ban chỉ huy quân sự phường, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng các TDP trên địa bàn. Về phương tiện điều động 3 xe ô tô chuyên dụng, cùng xe máy của các lực lượng tham gia. Kết quả trong buổi sáng ra quân đã tiến hành kiểm tra trên các tuyến đường như Trần Phú, Nguyễn Du, Nguyễn Huy Tự, Nguyễn Công Trứ,... đã thu giữ 5 biển quảng cáo, 2 phướn ngang, 15 cái phướn dọc, 1 ô, lập biên bản 3 trường hợp vi phạm,... Trong ngày 20/4 và 21/4/2023, các lực lượng tiếp tục ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị trên địa bàn phường.