Thực hiện Công văn số 04/HĐ ngày 18/7/2023 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Hà Tĩnh; Kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 25/9/2023 của UBND phường về tuyên truyền, phố biến pháp luật quý 3 năm 2023; Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy; lãnh đạo UBND phường; Để nâng cao hiểu biết của cán bộ, Nhân dân về Luật thực hiện Quy chế ở cơ sở; Sáng ngày 27/9/2023, UBND phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến

Về tham dự có đồng chí Võ Quốc Hoàng; trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp; Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, Sở Tư pháp; Báo cáo viên Pháp luật tỉnh. Đồng chí Nguyễn Lê Thúy Hằng; phó phòng Tư pháp thành phố. Lãnh đạo UBND phường có đồng chí Dương Đình Phúc; phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường và toàn thể cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị phường. Có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí là Bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố; Liên đoàn cán bộ các tổ dân phố; Tổ trưởng tổ liên gia; Ban giám sát đầu tư cộng đồng; thanh tra nhân dân của các tổ dân phố trên địa bàn toàn phường.

Tại Hội nghị đã được đồng chí Võ Quốc Hoàng; báo cáo viên Pháp luật tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, triển khai hiệu quả Luật Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và tích cực về nhận thức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chính quyền địa phương; giúp quần chúng nhân dân nâng cao ý thức, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Đình Nhân

Tệp đính kèm