Sáng hôm nay vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 28/12/2023, kỳ họp thứ tám HĐND phường Nguyễn Du khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 (kỳ họp thường lệ cuối năm) chính thức khai mạc.

Tới tham dự kỳ họp có: Ông: Trương Đình Dũng, Thành ủy viên, Chánh văn phòng Thành ủy - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố bầu trên địa bàn phường Nguyễn Du - Tân Giang; Bà: Nguyễn Thị Cẩm Tú, Phó tổng giam đốc Công ty Cổ phần Xây lắp Hoàn Hà, đại biểu HĐND thành phố bầu tại địa bàn phường Nguyễn Du - Tân Giang. Bà: Hồ Thị Hương Giang - Bí thư Đảng ủy cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường, trưởng Công an, đội trưởng đội thuế, trạm trưởng trạm y tế, tổ đô thị, cán bộ truyền thanh, các hội xã hội, các đồng chí hiệu trưởng các trường học trên địa bàn; Có17 vị đại biểu HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tham dự kỳ họp đầy đủ; các đồng chí Bí thư chi bộ TBCTMT, tổ trưởng tổ dân phố.

Trong thời gian 01 ngày, Kỳ họp thứ 8 đã hoàn thành chương trình đề ra đó là thông qua các báo cáo trình tại kỳ họp gồm: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KTXH - QPAN năm 2024; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp thu, chi ngân sách năm 2024; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ tám, HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND phường năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường; Báo cáo của UBMT Tổ quốc phường về công tác tham gia giám sát và xây dựng chính quyền năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c Nguyễn Văn Hưng - PBT Đảng ủy, CT HĐND phường khai mạc kỳ họp

Năm 2023, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN tiếp tục được hưởng cơ chế đầu tư nguồn lực của Thành phố; tiếp tục chỉ đạo xây dựng tổ dân phố mẫu; nhà văn hóa mẫu giám sát chặt chẽ các dự án đầu tư dây dựng trên địa bàn; xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị phát triển bền vững. HĐND phường ban hành một số cơ chế khuyến khích nhân dân đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn đoàn kết toàn dân; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền được tăng cường, sự vào cuộc của Mặt trận và các ban ngành đoàn thể khá đồng bộ và hiệu quả. Vai trò tham mưu của đội ngũ cán bộ công chức sát đúng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường 102.055 triệu đồng, trong đó thu theo chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao 92.025 triệu đồng, đạt 230,6% kế hoạch giao. Tổng thu ngân sách phường được hưởng đạt 16.154 triệu đồng, trong đó thu theo chỉ tiêu kế hoạch giao 6.124 triệu đồng, bằng 206,9% kế hoạch thành phố giao.

Tại kỳ họp, đã có 12 đại biểu HĐND phường phát biểu thảo luận và  8 đại biểu khách mời tham gia ý kiến tại kỳ họp. Qua các ý kiến của đại biểu HĐND, kỳ họp thực hiện quyền chất vấn đối với các ngành chuyên môn của UBND về các lĩnh vực kinh tế, môi trường, trật tự đô thị…

Đ/c Dương Đình Phúc - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại kỳ họp

HĐND phường đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết tại kỳ họp: Nghị quyết về việc ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân phường; Nghị quyết về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN năm 2024; Nghị quyết về việc phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết Quyết định chủ trương đầu tư các dự án, công trình đầu tư công khởi công mới năm 2024 trên địa bàn phường Nguyễn Du.

Sau một ngày làm việc, kỳ họp thứ tám đã tiến hành bế mạc và thành công tốt đẹp, đại biểu HĐND phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn thảo luận với sự đồng thuận thống nhất cao. Tin tưởng rằng, tinh thần đó sẽ tiếp tục được lan tỏa và phát huy hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, tạo động lực để phường Nguyễn Du thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Phấn đấu xây dựng đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu bền vững, hiện đại./.