Ngày 25/01/2024 cấp ủy, chính quyền phường Nguyễn Du tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền phường Nguyễn Du với cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường

Trong không khí vui tươi phấn khởi toàn Đảng toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam chào đón xuân Giáp thìn năm 2024; Thực hiện quyết định số 562 - QĐ/Th.U ngày 09/02/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Quyết định Ban hành Quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp với Nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và Quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền phường Nguyễn Du với Nhân dân trên địa bàn; ngày 25/01/2024 cấp ủy, chính quyền phường tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường đồng thời tại hội nghị cũng đã  tổ chức quán triệt các nội dung trước trong sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Ban dân vận Thành ủy Hà Tĩnh.

Về phía địa phương có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT.HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng, phó đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ, công chức phường Nguyễn Du, cán bộ đội thuế, trạm y tế, cán bộ chiến sĩ công an phường, Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Tổ bảo vệ dân phố; Thôn đội trưởng; Tổ trưởng tổ liên gia và Nhân dân có nhu cầu đối thoại.

Hội nghị đối thoại là dịp để nhân dân kiến nghị đề xuất những tâm tư nguyện vọng của mình về xây dựng phát triển thành phố Hà Tĩnh nói chung và phường Nguyễn Du nói riêng trong tiến trình xây dựng phát triển đô thị loại II và phường đạt chuẩn văn minh đô thị bền vững, từng bước hiện đại; các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước.  Các cơ chế chính sách của tỉnh, thành phố và phường liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.

Tại hội nghị đối thoại đã có 6 ý kiến của nhân dân tập trung vào các vẫn đề  xây dựng cơ bản, các công trình chương trình mục tiêu, công tác an ninh trật tự, công tác huy động nguồn lực chỉnh trang đô thị xây dựng tổ dân phố mẫu, xây dựng phường văn minh đô thị, công tác sản xuất nông nghiệp; các cơ chế đầu tư hỗ trợ xây dựng của tỉnh, thành phố, các vấn đề liên quan đến các dự án triển khai xây dựng trên địa bàn .

Tại hội nghị các đồng chí chủ trì đã tiếp thu đầy đủ các nội dung đối thoại của nhân dân, phân ra từng nhóm vấn đề để trả lời những nội dung chuyên thuộc thẩm quyền thì trả lời làm rõ đồng thời nêu các các biện pháp giải quyết trong thời gian tới các nội dung không thuộc thẩm quyền chưa trả lời ngay được tại hội nghị thì Cấp ủy, chính quyền tổng hợp gửi các cơ quan liên quan để trả lời bằng văn bản sau hội nghị đến người đối thoại. Với tinh thần cởi mở dân chủ hội nghị được nhân dân đồng thuận và ghi nhận những kết quả mà các bộ đảng viên và Nhân dân giành được trong thời gian qua, Nhân dân mong muốn thời gian tới cấp ủy chính quyền tiếp tục sâu sát với Nhân dân, lắng nghe ý kiến phản ánh của Nhân dân, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ nâng cao đời sống Nhân dân, xây dựng văn minh đô thị kiểu mẫu bền vững hiện đại.

Tại hội nghị này Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân cũng đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp đặc biệt là chỉ thị số 54CT/ThU ngày 17/01/2024 của Ban thường vụ Thành ủy về tổ chức tết Giáp Thìn năm 2024. Công an phường triển khai các Kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT, PCCC... trước trong sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.