Đảng ủy phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh"

Thực hiện kế hoạch số 133-KH/Th.U ngày 24/11/2023 của Thành ủy Hà Tĩnh, Kế hoạch số 75-KH/ĐU ngày 20/2/2024 của Đảng ủy Phường Nguyễn Du về việc Sơ kết 03 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chiều ngày 01/4/2024 Đảng ủy phường Nguyễn Du tổ chức Hội nghị sơ kết, nhằm đánh giá kết quả thực hiện kết luận 01-KL/TW trong thời gian qua đề ra nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Sau khi sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận 01-KL/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngay sau khi Kết luận được ban hành; căn cứ các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường  vụ Thành ủy, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện. Qua 8 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và 3 năm việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nề nếp, gắn kết chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương với các nghị quyết  của Đảng, đặc biệt là các Nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Từ việc học tập và làm theo Bác, các tập thể, cá nhân đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Vì vậy, 3 năm qua, mặc dù chúng ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; nhưng với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong phường với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều, có sức lan tỏa và thuyết phục cao; góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, đạt được nhiều thành tựu nổi bật mà Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Trung, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị là là dịp để cấp ủy đảng chính quyền nhìn nhận, đánh giá khách quan kết quả thực hiện Kết luận trong thời gian qua; trao đổi những kinh nghiệm quý, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác; từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn, rõ nét và thực chất hơn.

Tặng giấy khen cho tập thể Ủy Ban MTTQ và Chi bộ Công an phường Nguyễn Du điển hình trong học tập làm theo Bác

Tặng giấy khen cho cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Tại hội nghị đã ghi nhận và biểu dương 02 tập thể và 09 cá nhân tiêu biểu điển hình trong học tâp và làm theo Bác trong thời gian qua nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, trách nhiệm, là tấm gương sáng có sức lan tỏa mạnh mẽ, là những bài học sống động, truyền cảm hứng, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào thi đua học tập và làm theo Bác trong toàn phường góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị của địa phương./.