Thực hiện văn bản số 1255/UBND-VP ngày 13/5/2024 của UBND thành phố Hà Tĩnh về việc chuyển đơn của công dân Phạm Văn Liệu; nội dung kiến nghị liên quan đến việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông tại tổ dân phố 1, phường Nguyễn Du với diện tích thực tế đo đạc năm 2014…(có sao gửi đơn kèm theo).

Căn cứ nội dung đơn kiến nghị và nội dung giao tại văn bản, ngày 23/5/2024, UBND phường Nguyễn Du đã thành lập đoàn tổ chức buổi làm việc tại thửa đất cùng với hộ gia đình ông Phạm Văn Liệu và kiểm tra thực tế sử dụng đất của hộ gia đình. Căn cứ kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, hồ sơ địa chính, giấy chứng nhận QSD đất của các hộ gia đình cung cấp, UBND phường Nguyễn Du trả lời ông Phạm Văn Liệu và báo cáo UBND Thành phố, như sau:

1. Hồ sơ địa chính và giấy CNQSD đất hộ ông Phạm Văn Liệu:

- Thửa đất ông Phạm Văn Liệu được UBND thị xã Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số M 487553 số vào sổ 214/QSDĐ/66QĐ-UB ngày 19 tháng 01 năm 1999, thửa 35 tờ bản đồ số 5A, trong đó có diện tích 200,0m2 đất ở, 303,0 m2 đất vườn.

Ranh giới giáp ranh thửa đất:

Phía bắc giáp: đường Nguyễn Huy Lung,

Phía nam giáp: đất lúa,

Phía đông giáp: đất ông Tài,

Phía tây giáp: đất hoang.

- Theo sổ mục kê trang 93 và bản đồ 371 được hình thành tháng 8 năm 1994 xã Thạch Quý lưu trữ  (nay UBND phường Thạch Quý) đã được đo thuộc thửa đất số 35, tờ bản đồ 5A diện tích 503,0m2.

2. Kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất của hộ gia đình:

Ngày 23/5/2024 UBND phường Nguyễn Du đã làm việc trực tiếp với hộ gia đình ông Phạm Văn Liệu, Qua kết quả kiểm tra thực tế hiện trạng sử dụng đất thửa đất hộ gia đình ông Phạm Văn Liệu có diện tích theo đo đạc bản đồ số hiện trạng năm 2014 tại phường  là 869,3m2 tăng so với giấy chứng nhận QSD đất đã được cấp 366.3 m2, hiện ranh giới phía nam và phía tây giáp đất phường quản lý, diện tích thửa đất tăng, hộ gia đình không cung cấp được các hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến thửa đất. Vậy căn cứ Theo khoản 5 Điều 98,99 Luật Đất đai số 45/2013/QH13 việc ông Phạm Văn Liệu yêu cầu cấp đổi giấy CNQSD đất mới với diện tích thực tế theo bản đồ số đo hiện trạng năm 2014 là không có đủ cơ sở.

Để cấp đổi lại giấy chứng nhận QSD đất đề nghị ông Phạm văn Liệu nộp hồ sơ tại Trung tâm hành chính công thành phố Hà Tĩnh, địa chỉ số 11 đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà thành phố Hà Tĩnh để được trích đo và hướng dẫn cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất.

Vậy, Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Du báo cáo toàn bộ nội dung để UBND thành phố và trả lời cho ông Phạm Văn Liệu được rõ./.