Tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 19/8/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn. Sơ kết đánh giá công tác xây dựng đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 159-KH/Th.U ngày 12/6/2024 của Ban thường vụ Thành ủy về tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 19/8/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn, Thực hiện chương trình công tác năm 2024, ngày 16/7/2024 Đảng bộ phường Nguyễn Du tổ chức, Hội nghị tổng kết 15 năm thực Nghị quyết số 09 NQ/TU và sơ kết đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính tri, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về Tham dự Hội nghị có Đồng chí Trương Đình Dũng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy, Phó Trưởng đoàn công tác Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách phường Nguyễn Du, Các đồng chí trong trong BTV, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, tr­ưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, BCH các chi bộ trên địa bàn.

Đ/c Hồ Thị Hương Giang - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã đánh giá đúng thực trạng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của cấp ủy và các đơn vị liên quan trong thực hiện nghị quyết. Thông qua tổng kết chúng ta đánh giá kết quả đạt được, cách làm hay, hiệu quả, mô hình điển hình để phát huy, nhân rộng; những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Từ đó, xác định các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường trong giai đoạn mới. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp ủy, tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên về vai trò, ý nghĩa của việc nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính phường.

Đồng chí Trương Đình Dũng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy, Phó Trưởng đoàn công tác Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách phường Nguyễn Du phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được của Nghị quyết, nếu ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời tập trung thảo luận việc thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024 sát đúng với nghị quyết của BCH đảng bộ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thương mại dịch vụ tạo đà thúc đẩy cho những tháng cuối năm 2024. Triển khai nhanh các chương trình mục tiêu XDCB, các công trình được đầu tư trên địa ban, lãnh đạo chỉ đạo công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên. Các chi bộ thực hiện tốt các nội dung Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và thực hiện Quy định 17-QĐ/TU ngày 12/6/2023 của Tỉnh ủy về việc đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, tập trung cao các nội dung xây dựng chi bộ 4 tốt. Tập trung thực hiện thắng lới Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.