Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid 19 như các biến chủng mới xuất hiện có thể gia tăng số ca mắc mới và tái nhiễm covid 19 đối với những người đã mắc covid 19.

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được cho là biện pháp bảo vệ sức khoẻ con người hiệu quả nhất, làm giảm được số mắc, giảm nhẹ bệnh và giảm tử vong; ngăn ngừa sự bùng phát dịch, ảnh hưởng đến sức khỏe và an sinh của cộng đồng.

Vắc-xin ngừa COVID-19 đều có hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người không bị bệnh nặng, tránh nhập viện, thậm chí là ngăn ngừa bị tử vong - đặc biệt là những người đã tiêm mũi nhắc lại. Vắc-xin ngừa COVID-19 thậm chí còn bảo vệ cả những người đã mắc COVID-19, bao gồm khả năng bảo vệ tránh phải nhập viện khi bị nhiễm mới.

Giống như các vắc-xin ngừa các loại bệnh khác, người dân được bảo vệ tốt nhất khi tiêm chủng đầy đủ và đúng hạn với số liều và mũi nhắc lại được khuyến nghị.

Vắc-xin ngừa COVID-19 an toàn - an toàn hơn rất nhiều so với khi bị nhiễm COVID-19.

Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh: Người được tiêm vắc xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi rút COVID-19 cho những người khác. Tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi và người có các bệnh mạn tính những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19. 

Dù mọi người có thể được bảo vệ khỏi COVID-19, mức độ và thời gian bảo vệ sẽ thay đổi. Khả năng bảo vệ của vắc-xin ngừa COVID-19 giảm dần theo thời gian, đặc biệt là đối với một số nhóm người nhất định. Vì lý do này, CDC khuyến cáo tất cả mọi người từ 5 tuổi trở lên cần tiêm vắc-xin đầy đủ và đúng hạn, bao gồm mũi nhắc lại khi đủ điều kiện, để được bảo vệ tốt nhất trước COVID-19.

Vắc-xin giúp bảo vệ trẻ em khỏi các biến chứng nghiêm trọng. Trẻ em và thanh thiếu niên nhiễm COVID-19 có thể phát triển các biến chứng nghiêm trọng như MIS-C, một tình trạng mà các bộ phận cơ thể khác nhau bị viêm, bao gồm tim, phổi, thận, não, da, mắt hoặc các bộ phận thuộc cơ quan tiêu hóa. Việc đưa trẻ em và thanh thiếu niên đủ điều kiện đi tiêm ngừa COVID-19 có thể giúp chúng: Khỏi bị bệnh nặng nếu bị nhiễm COVID-19; Có thể tiếp tục đến trường hoặc nhà giữ trẻ; Tham gia an toàn các môn thể thao, vui chơi và các hoạt động nhóm khác.

Mặc dù các vắc xin đều phải an toàn nhưng không tránh khỏi những phản ứng không mong muốn. Các thành phần trong vắc xin có thể gây dị ứng đối với một số người được tiêm vắc xin. Những phản ứng này có thể là tại chỗ như đau, sưng tấy tại chỗ tiêm…hoặc toàn thân có thể gồm phản ứng như sốt, đau đầu, mệt mỏi, rét run…trường hợp nặng có thể sốc phản vệ. Nhưng lợi ích của tiêm chủng là phòng bệnh cho mỗi cá nhân và cộng đồng là lớn nên chúng ta rất cần và cấp thiết chọn tiêm vắc xin.

Hiện nay, tại trạm Y tế phường Nguyễn Du đang triển khai tiêm phòng vaccin Covid 19 bằng vaccin Pfizer cho tất cả các đối tượng từ 5 – dưới 12 tuổi, 12 đến dưới 18 tuổi và người trên 18 tuổi gồm tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3 và mũi 4. Mọi người dân hãy liên hệ Trạm Y tế để được tư vấn tiêm phòng, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Lịch tiêm tại trạm y tế phường Nguyễn Du cụ thể như sau:

Thời gian: Ngày 29/6 đến 30/6/2022

  • Buổi sáng:  từ 7h30’ đến 11h
  • Buổi chiều: từ 14h đến 17h

Địa điểm: Trạm y tế phường Nguyễn Du

Kính đề nghị các tổ liên gia, tổ covid cộng đồng, liên đoàn cán bộ tổ dân phố, các đoàn thể phường tích cực tuyên truyền đến bà con nhân dân.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, mọi người dân hãy tiêm phòng covid 19.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 146.801
    Online: 8