Ngày 15/5/2023, Đảng bộ phường Nguyễn Du tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng -Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng CA Thành phố, trưởng đoàn công tác BTV thành ủy phụ trách phường Nguyễn Du, các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng: UBKT, ban Tuyên giáo, ban tổ chức, ban dân vận, văn phòng Thành ủy.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Nguyễn Du đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm. Nhờ vậy, kinh tế xã hội tăng trưởng khá; chuyển dịch cơ cấu kinh tế được đẩy mạnh theo hướng phát triển kinh doanh TMDV, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường và xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị được tăng cường. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng nông nghiệp - thủy sản giảm từ 49ha lúa/2 vụ năm 2020 còn 48ha/2 vụ, rau màu 3ha, thủy sản năm 2020 6ha/ năm, năm 2023 là 4,6 ha/năm. Đẩy mạnh xã hội hóa, chỉnh trang, nâng cấp kết cấu hạ tầng kỹ thuật, làm mới 0,848km/5 km đường giao thông, đạt 17% so với KH, hiện nâng cấp tuyến đường Lê Thiệu Huy với chiều dài 600m đang trình thẩm định phê duyệt; 0,571km/1,5 km mương thoát nước, đạt 38,1% so với KH; 114.023m2/10.000m2 thảm nhựa nóng các tuyến đường, ngõ phố,  đạt 1140% so với KH; Xây dựng, Xây mới 01/01 nhà văn hóa đạt 100% theo kế hoạch, lát 15.268m2/10.000m2 vỉa hè các tuyến đường ngõ phố, đạt 152,6% so với KH; Làm mới 0/01 khu thể thao và sinh hoạt cộng đồng (hiện nâng cấp Tiểu công viên tại TDP 3 đã hoàn thành hồ sơ, chuẩn bị khởi công; Sân thể thao tại TDP 6 đã xin đưa vào kế hoạch đầu tư công năm 2024 của Thành phố); các nhà trường cơ bản cơ sở vật chất phục vụ dạy và học (trong năm 2021 đã Nâng cấp sân thể thao trường THCS Nguyễn Du; năm 2022 đã Nâng cấp nhà hiệu bộ 2 tầng trường TH Nguyễn Du; Nâng cấp cổng, hàng rào trường TH Nguyễn Du; Nâng cấp hàng rào trường THCS Nguyễn Du). Toàn phường còn 08 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,42%, hộ cận nghèo còn 16 hộ 0,86%. Tính đến thời điểm cuối năm 2022, phường Nguyễn Du đã có 4/5 tổ dân phố đạt tổ dân phố mẫu, đạt 80 %, vượt kế hoạch 20% so với kế hoạch đề ra. Kế hoạch năm 2023, xây dựng TDP 2 đạt TDP mẫu. 100% ngõ phố văn minh tự quản; năm 2022 có 9/19 tuyến đường văn minh đô thị, đạt 48%. Kế hoạch năm 2023, đề nghị thành phố kiểm tra công nhận 2 tuyến như kế hoạch thành phố giao đầu năm. Đến nay, trên địa bàn phường có 93% Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, Các trường học trên địa bàn đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng mức độ 3.
Đảng bộ phường cũng đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng, kết nạp 13 đảng viên mới; hàng năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 99,8 %. Công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, lãnh đạo hoạt động của hệ thống chính trị, xã hội được quan tâm…góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra.
Đ/c Hồ Thị Hương Giang - BT Đảng ủy phường khai mạc hội nghị
Đ/c Nguyễn Văn Hưng - PBT Đảng ủy - CT HĐND phường thông qua báo cáo tóm tắt

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã làm được, chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục trong thời gian tới của Ban chấp hành Đảng bộ phường Nguyễn Du, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đ/c Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng CA Thành phố, trưởng đoàn công tác BTV thành ủy phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng -Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng CA Thành phố, trưởng đoàn công tác BTV thành ủy đánh giá cao những kết quả phường Nguyễn Du đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Đảng bộ phường trong thời gian tới tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chú trọng hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế TMDV; quản lý, khai thác tốt các nguồn thu ngân sách; huy động nguồn lực xây dựng tổ dân phố mẫu, phấn đấu đạt phường đô thị văn minh kiểu mẫu vào cuối năm 2023; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đề ra nhằm xây dựng Đảng bộ phường vững mạnh về mọi mặt.