Ngày 22- 23/4, MTTQ phường Nguyễn Du đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Ngô Sỹ Ân, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và đại diện đoàn công tác của Ban thường vụ Thành ủy phụ trách địa bàn phường, đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, UBND thành phố; các ông bà nguyên là lãnh đạo phường. Ở phường có Bà Hồ Thị Hương Giang, Bí thứ Đảng ủy phường, Ông Dương Đình Phúc PBT Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, đại diện Ban giám hiệu các trường học, công an phường, trạm y tế, đội thuế phường, các ông tổ trưởng tổ dân phố, cùng 77 Đại biểu đại hội chính thức của đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc phường, các tổ chức thành viên, Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố phường Nguyễn Du đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua đem lại kết quả thiết thực, nhất là cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh; phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, các hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh, cứu trợ... được triển khai kịp thời, đúng đối tượng.

​          Mặt trận tổ quốc phường đã tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, góp phần vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đồng thời đóng góp ý kiến vào xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển KT-XH, cơ chế chính sách phù hợp điều kiện thực tiễn. Từ đó, giúp cấp ủy, chính quyền xử lý hiệu quả những vướng mắc phát sinh từ cơ sở, tạo đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn...

Đ/c Ngô Sỹ Ân - Thành ủy viên, phó chủ tịch UBMTTQ Thành phố phát biểu tại Đại hội

Đ/c Hồ Thị Hương Giang - BT Đảng ủy phường phát biểu tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Minh - Phó chủ tịch UBND phường phát biểu tại Đại hội

​​          Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du lần thứ IV đã thống nhất chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời kêu gọi các tầng lớp Nhân dân toàn phường phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, AN-QP, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xây dựng phường Nguyễn Du ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

​          Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 24 ủy viên, Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường gồm 5 ủy viên; trong đó Bà Võ Thị Tám tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Đồng thời Đại hội hiệp thương cử 7 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Du khóa IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Tặng hoa cho ủy viên không tái cử

Đại biểu thành phố, Cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ dân phố chúc mừng Đại hội

Chương trình văn nghệ chào mừng