Tối ngày 25/5/2024, Tổ dân phố 2 phường Nguyễn Du tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Tổ dân phố mẫu năm 2023. Dự và trao danh hiệu cho Tổ dân phố có đồng chí Hồ Quốc Tuấn, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố cùng cấp ủy – chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn.

Thời gian qua, Liên đoàn cán bộ Tổ dân phố 2 tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân trong Tổ dân phố đóng góp nguồn lực xây dựng chỉnh trang nâng cấp nhà văn hóa Tổ dân phố; thảm nhựa các tuyến đường giao thông trong ngõ phố, thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị, thường xuyên huy động nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị luôn xanh, sạch, đẹp.

Ngoài sự đầu tư của cấp trên, thời gian qua TDP đã thảm nhựa được trên 2km thảm nhựa, với tổng diện tích trên 10.000m2; xây dựng 300m mương thoát bẩn; xây dựng 2 tiểu công viên; chỉnh trang 6 tuyến ngõ xanh sạch đẹp với tổng kinh phí Nhân dân đóng góp trên 1 tỷ đồng.

Hệ thống chính trị hoạt động có hiệu quả, công tác VSMT được duy trì và đi vào nề nếp, đời sống tinh thần của đại bộ phận Nhân dân ngày càng được nâng lên, phong trào VHVN – TDTT ngày càng phát triển,  ANTT được đảm bảo, không có tai, tệ nạn xã hội. Nhà văn hóa được đầu tư khang trang, đầy đủ các thiết chế văn hóa, nhân dân trong tổ  dân phố luôn gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Ghi nhận những thành tích cán bộ, đảng viên và Nhân dân TDP 2 phường Nguyễn Du đạt được, năm 2023 UBND thành phố Hà Tĩnh công nhận TDP 2 đạt Tổ dân phố mẫu.

Tại buổi lễ, Liên đoàn cán bộ TDP tiếp tục phát động trong Nhân dân phong trào thi đua nâng cao các tiêu chí xây dựng Tổ dân phố mẫu, Nhà văn hóa mẫu.

Một số hình ảnh của buổi lễ: